Thi Công Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế

Bạn đang tìm đơn vị thi công nhà xưởng. Xây dựng Gia Long là đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công nhà xưởng khung thép tiền chế chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Chi phí thiết kế chỉ từ 10.000 Vnđ/m², chi phí thi công xây dựng trọn gói chỉ từ 1.200.000→1.500.000 Vnđ/m².

Đăng ký nhận báo giá ngay

Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế Là Gì?

Nhà xưởng khung thép tiền chế (nhà xưởng tiền chế). Đây là loại nhà xưởng được thiết kế xây dựng mà hệ khung chính như cột, kèo, vì kèo, dầm… được chế tạo từ thép tổ hợp hoặc thép hình thay vì bê tông cốt thép truyền thống. Hệ khung kèo thép được sản xuất gia công tại nhà máy theo thiết kế, sau đó được vận chuyển đến địa điểm cần lắp đặt. Phương pháp xây dựng này được ưa thích do hiệu quả chi phí, quay vòng nhanh và khả năng tái sử dụng. Thời gian thi công nhà xưởng tiền chế sẽ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư công trình.

Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế, tiết kiệm thời gian & chi phí cho doanh nghiệp
Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế, tiết kiệm thời gian & chi phí cho doanh nghiệp

Ưu điểm khi thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

So với nhà xưởng thi công theo phương pháp bê tông truyền thống thì nhà xưởng tiền chế có nhiều ưu điểm vượt trội. Thi công nhà xưởng khung thép tiền chế cung cấp nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất, nhà thầu và chủ doanh nghiệp. Sự phân chia các hoạt động trong và ngoài công trình cho phép linh hoạt hơn về tiến độ và chi phí dự án.

Thi công nhanh chóng

Biện pháp thi công nhà xưởng tiền chế bao gồm: bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn, kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy & lắp đặt tại công trường. Tùy theo quy mô của nhà xưởng mà việc thi công có thể được hoàn thành chỉ trong 1 đến vài tháng. Đồng thời việc tháo gỡ, di dời cũng chỉ mất vài tuần.

Tiết kiệm chi phí

Nhà xưởng khung thép tiền chế có thể tiết kiệm từ 20→30% chi phí so với việc thi công truyền thống. Tại các khu vực ít chịu lực có thể được thiết kế giảm thiểu lượng thép. Nếu bên trong nhà xưởng cần thông gió, không có cột thì bên trong dầm nhịp (kèo sắt) sẽ lớn. Ngược lại thì nên bố trí cột giữa để giảm dầm nhằm tiết kiệm chi phí.

Độ bền cao

Thép là chất liệu bền, chống lại sự thấm nước hay côn trùng… gây ra hư hại cho nhà xưởng. Mặt khác, thép là vật liệu không dễ bị oằn, uốn cong bởi yếu tố nhiệt độ, giữ cho cấu trúc nhà xưởng luôn bền vững theo thời gian. Nhà xưởng tiền chế có thể chống chọi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì thế quá trình sản xuất được diễn ra liên tục, không bị đình. Đồng thời kết cấu thép giúp chống lại các rủi ro hỏa hạn có thể xảy ra.

Khả năng tái sử dụng và tháo gỡ

Ưu điểm vượt trội nhất của nhà xưởng tiền chế là khi cần cải tạo mở rộng thêm hoặc dỡ bỏ công trình thì các cấu kiện thép tiền chế có thể được tái sử dụng nhờ độ bền cao và tính linh hoạt trong khâu gia công, lắp dựng. Các nhà xưởng khung thép có thể dễ dàng tháo rời và chuyển đến các địa điểm tái sử dụng.

Thông số kỹ thuật thi công nhà xưởng thép tiền chế

 • Chiều rộng – chiều dài – chiều cao: Tùy theo yêu cầu thiết kế và xây dựng của chủ đầu tư.
 • Độ dốc: ảnh hưởng đến việc thoát nước của mái. Yêu cầu về độ dốc mái thường là i = 10→15%.
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột được xác định theo chiều dài  và mục đích sử dụng của công trình, thường từ 5→10m.
 • Tải trọng: Tải trọng mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng các tấm treo trên trần, …
 • Các thành phần bổ sung: đèn chiếu sáng, quạt hút, quạt thông gió, cửa đi, cửa sổ, giàn, gác lửng, hệ thống cầu, cách nhiệt, v.v … theo yêu cầu sử dụng của nhà xưởng thép tiền chế.
Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế
Thiết kế nhà xưởng khung thép tiền chế

Kết cấu của nhà xưởng thép tiền chế

 1. Kết cấu chuẩn của một công trình nhà xưởng thép tiền chế sẽ bao gồm:
 2. Các bộ phận nhúng nền (xưởng kết cấu thép ổn định).
 3. Cột: Thép hình chữ H, thép hình chữ I, ống tròn hoặc thép hình chữ C (hai mối nối thép hình chữ C)
 4. Dầm: Thép hình C và thép hình H.
 5. Xà gồ: thường là thép hình chữ C, thép kênh.
 6. Tấm tường và mái sử dụng tấm tôn màu đơn hoặc tấm bánh sandwich. Vật liệu cách nhiệt bao gồm bọt, bông đá, bông thủy tinh và polyurethane, được cách nhiệt ở giữa hai tấm kim loại để đạt được hiệu quả chống cháy, bịt kín và cách âm.

Ứng dụng thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

 • Các nhà máy sản xuất, nhà kho, xưởng…
 • Công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà kho, …
 • Các công trình dân dụng: nhà hát, khán đài sân vận động, văn phòng, nhà hàng, nhà ở, biệt thự, …
Nhà khung thép tiền chế nhà máy sản xuất
Nhà khung thép tiền chế nhà máy sản xuất

Tiêu Chí Chất Lượng Nhà Xưởng Tiền Chế

Bạn muốn thi công một nhà xưởng tiền chế chất lượng? Thì phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Các tiêu chí có thể được phác thảo để đánh giá như:

 • Vật liệu xây dựng: Vật liệu để xây dựng nhà thép tiền chế phải là vật liệu chất lượng.
 • Kết cấu xây dựng: Kết cấu xây dựng phải hoàn chỉnh. Bao gồm dầm mái và tường, có đủ hệ thống giằng chống gió, bố trí các hệ thống phụ khác đầy đủ và ổn định.
 • Phù hợp với công năng sử dụng: Thiết kế nhà xưởng thép tiền chế không cần cầu kỳ trong kiến trúc. Nó chỉ cần lý tưởng để sử dụng, thoáng mát, rộng rãi và chắc chắn.

Lưu ý khi thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế

Nếu bạn muốn có một công trình sử dụng lâu dài thì không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng này. Dưới đây bạn có thể tham khảo những chú ý được sàng lọc bởi chúng tôi.

Ghi chú thiết kế

 • Về thiết kế nhà xưởng tiền chế cần đảm bảo đầy đủ kết cấu quan trọng như móng, trụ, cột. Đây là bộ phận quan trọng giúp ngôi nhà luôn ổn định, bền bỉ và chịu lực.
 • Vật liệu xây dựng cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Đừng tiết kiệm chi phí mà sử dụng các vật liệu rẻ tiền, kéo theo chất lượng công trình kém.

Ghi chú xây dựng

 • Cần đảm bảo an toàn lao động cho cả người thi công và công trình. Đặc biệt là các lái xe cẩu cần làm việc một cách tỉnh táo và cẩn thận.
 • Đặc biệt, cần kiểm tra kỹ độ chính xác của khung nhà: chiều cao, độ lệch, độ võng,… Sau đó, hoàn thiện khung là tiêu chuẩn tối ưu nhất.

Quy Trình Thi Công Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế

Quá trình thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế bao gồm 3 gia đoạn chính: Thiết kế, sản xuất gia công khung kèo thép tiền chế &Thi công lắp đặt nhà xưởng tiền chế.

Thiết kế nhà xưởng tiền chế

Thiết kế cơ bản: Dự án sẽ là một trực quan hóa dữ liệu. Tính toán dựa trên dữ liệu tại chỗ quy mô cơ sở hạ tầng. Thiết kế kiến trúc, kết cấu, các hệ thống phụ trợ. Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Phương án bảo vệ môi trường

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật: Bản vẽ chi tiết các hạng mục của công trình. Cần thể hiện đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật tư được sử dụng, chi tiết cấu kiện của dự án. 

Thiết kế bản vẽ thi công: Hồ sơ chi tiết triển khai thi công các hạng mục công trình. Phải thể hiện đầy đủ, chi tiết các bộ phận của công trình. Đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước.

Gia công kết cấu thép khung kèo, dầm thép nhà tiền chế

Việc gia công kết cấu thép sẽ được đưa về nhà máy nơi có đầy đủ máy móc và con người chuyên nghiệp. Các cấu kiện kết cấu thép sẽ được gia công sản xuất theo một dây truyền khép kín: Cắt thép →Gá→Hàn kết cấu→Nắn→Hàn bản mã và sườn gia cường→Vệ sinh, phun bi→Sơn.

Thi công xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Sau khi gia công khung kèo thép tiền chế xong cũng là lúc phần móng và bulong móng của nhà xưởng được hoàn thành. Tiếp theo sẽ đến giai đoạn thi công lắp đặt nhà xưởng tiền chế. Đây là giai đoạn tạo nên hình dáng, chất lượng cũng như các yếu tố an toàn của công trình. Vì vậy phải thi công theo đúng bản vẽ và đảm bảo an toàn lao động.

Quy trình thi công bao gồm:

 1. Lắp dựng gian khóa cứng.
 2. Lắp dựng dầm kèo đầu tiên.
 3. Lắp đặt dầm kèo tiếp theo.
 4. Hoàn thành 100% giàn khóa.
 5. Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
 6. Lắp đặt kèo đầu hồi.
 7. Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ.
 8. Lắp dựng tôn mái và tôn tường.
Hình ảnh Gia Long thi công nhà khung thép tiền chế
Hình ảnh Gia Long thi công nhà khung thép tiền chế

Xây Dựng Gia Long Là Đơn Vị Thi Công Nhà Xưởng Tiền Chế Chuyên Nghiệp

Cải tạo nhà xưởng trọn gói
Cải tạo nhà xưởng trọn gói

Công ty xây dựng Gia Long là nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng tiền chế trọn gói uy tín với trên 10 năm kinh nghiệm. Gia Long cam kết chất lượng công trình, tính thẩm mỹ, đảm bảo tiến độ, chi phí tối ưu nhất. Chúng tôi có thể thi công tất cả các hạng mục đó là:

 • Xin giấy phép xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí).
 • Thiết kế nhà xưởng (miễn phí 100%) nếu bạn chọn chúng tôi là đơn vị thi công trọn gói.
 • Thi công nhà xưởng
 • Cải tạo nhà xưởng
 • Thi công hệ thống điện nhà xưởng (điện chiếu sáng, hệ thống điện lạnh, điện cơ, tủ điện…)
 • Thi công hệ thống cấp thoát nước.
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp.
 • Thi công hệ thống PCCC nhà xưởng (hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler).
 • Thi công lắp đặt cầu trục, cổng trục nhà xưởng (từ 2 tấn đến 300 tấn, dầm đôi – dầm đơn).
 • Thi công hệ thống thang máy vận chuyển hàng trong nhà xưởng.
 • Hoàn công xây dựng nhà xưởng (Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí).

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng & Dịch Vụ Thương Mại Gia Long

5/5 - (1 bình chọn)